Tổ chức sự kiện khai trương

Tổ chức sự kiện khai trương là hoạt động đặc biệt đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức hay cửa hàng. Bởi nó đánh dấu mốc khởi nguồn cho việc hoạt động kinh doanh, đem lại sự may mắn cho công ty. Là một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín trên khắp cả nước, Minh Nga Event đã cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương chất lượng. Nhằm mang đến cho khách hàng một buổi lễ trang trọng, ấn tượng.

Tổ chức sự kiện khai trương 01

TỔ CHỨC SỰ KIỆN KHAI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Tổ chức sự kiện khai trương được hiểu là sự thông báo chính thức, sự khởi đầu của một doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn…đến với xã hội. Nó mang ý nghĩa là mốc son quan trọng cho một chặng đường phát triển tương lai của tổ chức. Bên cạnh đó, sự kiện còn nhằm mục đích thu hút được nhiều khách mời tham sự, tạo được sự chú ý đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều mong muốn gây tiếng vang đến thị trường, tạo hình ảnh ấn tượng tốt đẹp đến với khách hàng, công chúng từ đó tạo bước đột phá trong kinh doanh, khẳng định được vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp với khách hàng, đối thủ cạnh tranh.

Tổ chức sự kiện khai trương 06

Tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng, công ty đều thể hiện tính tâm linh, hy vọng may mắn của mỗi doanh nghiệp. Họ đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình khai trương nhằm mong muốn sự suôn sẻ trong quá trình hoạt động hiện tại và tương lai. Những chương trình biểu diễn nghệ thuật như múa lân, ca hát, trò chơi… được thực hiện công phu, hấp dẫn thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức. Có thể nói tổ chức sự kiện khai trương là gia vị tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khó có một đơn vị nào có thể tự thực hiện lễ khai trương mà không có sự hỗ trợ của một công ty chuyên tổ chức Event. Vì vậy, để tổ chức chương trình thành công với chi phí tối ưu nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị tổ chức uy tín.

KHI NÀO NÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG?

Tổ chức sự kiện khai trương 07

  • Bạn đang có dự định thành lập, mở cửa hàng mới và băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp thiết bị sự kiện, cổng hơi, rối hơi, nhân sự chuyên nghiệp?
  • Công ty bạn có nhu cầu khánh thành, khai trương văn phòng, chi nhánh mới nên cần tìm đơn vị tổ chức uy tín thực hiện?
  • Bạn đang lo lắng với mức tài chính hiện tại có thể thực hiện được chương trình khai trương?
  • Cá nhân có nhu cầu tổ chức biểu diễn nghệ thuật, thuê âm thanh ánh sáng, PG… để tổ chức khai trương cửa hàng.

Hay cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào có nhu cầu tổ chức sự kiện khai trương đều có thể trở thành đối tác của Công ty tổ chức sự kiện Minh Nga. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn lễ khai trương thành công.

DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG

Tổ chức sự kiện khai trương 05

Nếu bạn muốn tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng, khách sạn hay văn phòng công ty thành công hãy đến với Minh Nga Event. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tổ chức Event, cho thuê nhân sự, trang thiết bị uy tín hàng đầu trên cả nước.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tổ chức Event, công ty đã thực hiện thành công nhiều chương trình quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Giúp các doanh nghiệp, tổ chức khắc phục được các vấn đề khó khăn trong hoạt động khai trương, khánh thành như địa điểm, thời tiết, trang thiết bị, vấn đề phát sinh chi phí, nhân sự mang đến buổi lễ trang trọng.

Minh Nga Event sở hữu đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện trẻ, năng động đưa ra nhiều ý tưởng, kịch bản sáng tạo giúp buổi lễ được thành công tốt đẹp, thể hiện được vị thế của doanh nghiệp, công ty. Hệ thống nhân sự có khả năng xử lý các tình hương rủi ro, nhanh chóng khắc phục mọi vấn đề phát sinh. Đội ngũ nhân sự với đầy đủ MC, ca sỹ, PG sự kiện, nhóm nhảy được công ty đào tạo các kỹ năng bài bản để thực hiện tốt các công việc trong chương trình khai trương.

Ngoài dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương, Minh Nga Event còn cung cấp các dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng, dàn dựng biểu diễn nghệ thuật phục vụ cho mọi khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến buổi lễ khai trương ấn tượng nhất, hoành tráng nhất. Hãy liên hệ ngay với Công ty tổ chức sự kiện Minh Nga để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

 

abc