Tưng bừng chào mừng sự kiện tri ân kênh phân phối và chào xuân của Viettel Vĩnh Phúc

Tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo khách hàng, sự kiện tri ân khách hàng là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp vào dịp cuối năm, hoạt động này nhằm chia sẻ thành công và gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác của khách hàng, đối tác trong thời gian qua. Sự thành công của hoạt động này, sẽ góp phẩn củng cố mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp, cũng như thiết lập những mối quan hệ mới với những khách hàng tiềm năng. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện các sự kiện hội nghị khách hàng, tri ân khách hàng chuyên nghiệp, đầy tính sáng tạo và đặc biệt gây ấn tượng với những người tham gia.

Tưng bừng chào mừng sự kiện tri ân kênh phân phối và chào xuân của Viettel Vĩnh Phúc 01

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Minh Nga Event hiểu rõ cách thức tổ chức, thấu hiểu mong muốn về việc tổ chức tri ân của các doanh nghiêp cũng như xử lý các vấn đề để đi đúng kich bản tổ chức sư kiện tri ân khách hàng đã định hướng.

Ngày 13/1/2018,Minh Nga Event đã tổ chức sự kiện tri ân kênh phân phối cho Viettel Vĩnh Phúc, đồng thời tổ chức chương trình chào xuân 2018 cho tập đoàn. Cùng với sự phát triển chung của Tập đoàn Viettel, Viettel Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong điều kiện thị trường viễn thông cạnh tranh quyết liệt. Trong năm 2017, Viettel Vĩnh Phúc phát triển thêm được 20.000 thuê bao, lũy kế toàn mạng đạt hơn 750.000 thuê bao (gồm cả di động và cố định).

Tưng bừng chào mừng sự kiện tri ân kênh phân phối và chào xuân của Viettel Vĩnh Phúc 02

Đồng hành cùng Viettel trong sự kiện lần này Minh Nga Event luôn đáp ứng khách hàng để mang đến sự kiện tri ân ấn tượng nhất, giúp doanh nghiệp tạo dựng được sự niềm trong tâm trí khách hàng.

 

abc