Tổng hợp lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng hấp dẫn

Trong các Event văn nghệ, MC đóng vai trò chủ chốt, họ là những người dẫn dắt, truyền tải thông điệp ý nghĩa của sự kiện đến với khán giả. Không chỉ vậy, người dẫn chương trình còn nắm bắt được cảm xúc, điều tiết bầu không khí theo mạch sự kiện giúp chương trình đi đúng hướng theo kế hoạch. Và góp phần tạo nên một MC chuyên nghiệp, sự kiện thành công không thể thiếu những kịch bản, lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng hấp dẫn, được coi là chất xúc tác hữu hiệu kết nối người xem trong khán đài. Chính vì vậy, nếu bạn đang làm vai trò của một MC, vậy đừng bỏ qua những kỹ năng biên soạn lời dẫn chương trình lôi cuốn của Minh Nga Event. Đây chắc chắn là “chìa khóa thành công” mà một người MC chuyên nghiệp cần có.

Tổng hợp lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 01

LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG GỒM NHỮNG GÌ?

Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng phụ thuộc vào tính chất, chủ đề và thông điệp của sự kiện gửi tới khách hàng, được MC xử lý linh hoạt sao cho phù hợp nhất với sự kiện. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi xin được đề cập đến lời dẫn chương trình văn nghệ quần chúng. Với lời dẫn này được phân chia làm 3 phần chính:

  • Lời dẫn phần chào mừng

Mở đầu thông dụng nhất của những lời dẫn chương trình văn nghệ ngày đại đoàn kết luôn là những lời chào hỏi khán giả. Cách dẫn này tạo thiện cảm cho người xem ngay từ những giây đầu tiên của chương trình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cứng nhắc quá trong cách mở đầu như vậy, có thể thay đổi bằng việc kết hợp giới thiệu thông tin của sự kiện đến với khán giả. Hoặc tạo ấn tượng bằng những câu nói hài hước, hành động vui nhộn hay một câu hỏi cho khán giả. Lời mở đầu càng hấp dẫn sẽ là tiền đề để khán giả chú ý đến những nội dung tiếp theo chương trình.

Tổng hợp lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 02

  • Lời dẫn phần nội dung

Trong các sự kiện chào mừng Đảng, tổng kết cuối năm, khách mời là cơ quan, đại biểu nhà nước hay những lãnh đạo của doanh nghiệp nên lời dẫn mang tính trang trọng, lịch sự. Mỗi câu từ được đánh giá cao, không chỉ cung cấp những thông tin, nội dung mà còn trau chuốt, từ ngữ được sử dụng linh hoạt, có sự liền mạch kết giữa các phần với nhau. Điều này đòi hỏi, người MC phải là người dày dặn kinh nghiệm, có vốn từ phong phú để mang đến lời dẫn chương trình văn nghệ mừng Đảng mừng xuân đầy hấp dẫn, vui tươi. Hiện nay, nhiều đơn vị tổ chức Event đã cung cấp dịch vụ cho thuê MC chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tổng hợp lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 03

  • Lời dẫn kết thúc chương trình

Ở phần cuối chương trình, lời dẫn được cô đọng bằng câu chào, lời chúc và gửi tới những lời hứa hẹn cho các chương trình tiếp theo.

KỸ NĂNG BIÊN SOẠN LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Để viết được lời dẫn hay thì người viết cần nắm vững được nội dung, chủ đề, ý tưởng của của chương trình văn nghệ. MC cần tự xây dựng và biên kịch lời dẫn chương trình văn nghệ để có thể chủ động, linh hoạt trong cách dẫn chương trình, điều hướng được cảm xúc khán giả tham dự chương trình.

Tổng hợp lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 04

Với sự kiện có 2 người dẫn thì lời dẫn chương trình cần được phân chia rõ ràng, thống nhất trong từng lời dẫn, tránh nhầm lẫn, lúng túng gây ảnh hưởng xấu đến sự kiện.

Để có thể viết những lời dẫn chương trình văn nghệ tổng kết cuối năm hay thì những kỹ năng trên chưa phải là tất cả nhưng cũng là bước khởi đầu giúp nhà tổ chức, MC chương trình có thể thành công trong sự kiện.

Xem thêm:

 

abc