Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, tổ chức event ngày càng mở rộng và bắt đầu phát triển mạnh mẽ với quy mô lớn. Không chỉ các tập đoàn, công ty lớn mà các doanh nghiệp nhỏ, vừa hay các tổ chức phi lợi nhuận cũng  đều thực hiện các event nhằm đạt được mục đích khác nhau dựa trên chủ đề thực hiện. Vậy tổ chức sự kiện là gì? Có những loại hình tổ chức sự kiện gì? Hãy cùng Minh Nga Event khám phá dịch vụ tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện là gì? 01

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LÀ GÌ?

Tổ chức sự kiện được hiểu đơn giản là quá trình lên ý tưởng sự kiện, chuẩn bị hậu cần, tiến hành và giám sát sự kiện trong một không gian và thời gian cụ thể. Mục đích của tổ chức sự kiện nhằm truyền đạt các thông điệp ý nghĩa đến với người tham dự sự kiện và xã hội. Đồng thời, nâng cao hình ảnh, định vị thương hiệu của các doanh nghiệp khi muốn mở rộng thị trường, tạo thiện cảm với khách hàng. Chình vì vậy, Event được đánh giá là công cụ quảng bá thương hiệu hữu hiệu cho các doanh nghiệp.

 

Tổ chức sự kiện là gì? 02

Hiện nay, tổ chức Event có rất nhiều cách phân loại. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi xin được phân loại sự kiện thành 5 nhóm: Sự kiện nội bộ doanh nghiệp; Sự kiện hướng tới khách hàng; Sự kiện cộng đồng, phi lợi nhuận; Sự kiện chính phủ, nhà nước và Sự kiện cá nhân.

PHÂN LOẠI TỔ CHỨC SỰ KIỆN

  1. Sự kiện nội bộ doanh nghiệp

Sự kiện hướng đến xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, tạo dựng các mỗi quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với khách hàng, củng cố thương hiệu trong mắt khách hàng và quảng bá truyền thông. Yêu cầu của các sự kiện doanh nghiệp là đảm bảo ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo, hấp dẫn, hiệu quả truyền thông cao, số lượng tham gia lớn. Các sự kiện nội bộ doanh nghiệp như tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo, tổ chức sự kiện lễ khánh thành, động thổ…

Tổ chức sự kiện là gì? 03

  1. Sự kiện hướng tới khách hàng

Đây là dịp để doanh nghiệp bày tỏ lời tri ân đến khách hàng đã gắn bó với doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Hay để kích thích bán hàng, quảng bá sản phẩm mới đến thị trường thông qua các sự kiện ra mắt sản phẩm, tổ chức sự kiện tri ân khách hàng, tổ chức sự kiện PR…Các sự kiện được chú trọng đến khâu truyền thông, quảng cáo, tăng tính hấp dẫn trong kịch bản để thu hút được nhiều khán giả đến tham dự.

Tổ chức sự kiện là gì? 04

  1. Sự kiện cộng đồng, phi lợi nhuận

Được tổ chức nhằm mục đích phục vụ cộng đồng do các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp thực hiện. Yêu cầu của chương trình là làm nổi bật được ý nghĩa phi lợi nhuận, xã hội, kịch bản phải thuyết phục người xem. Các sự kiện cộng đồng như tổ chức sự kiện từ thiện, tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật..

Tổ chức sự kiện là gì? 05

  1. Sự kiện chính phủ, nhà nước

Đối với các sự kiện tổ chức cho nhà nước yếu tố trang trọng, lịch sự được quan tâm hàng đầu. Các khâu hậu cần, lên ý tưởng cần tỷ mỷ, cẩn thận, tránh sai sót trong khâu chuẩn bị. Được tổ chức vào những dịp lễ hội địa phương, sự kiện mang tầm quy mô lớn quốc gia quốc tế phục vụ cho tổ chức đoàn thể nhà nước.

Tổ chức sự kiện là gì? 06

  1. Sự kiện cá nhân

Với loại hình sự kiện, đối tượng hướng tới là cá nhân. Các loại hình sự kiện cá nhân thường thấy như tổ chức sự kiện tiệc cưới, tổ chức sự kiện sinh nhật. Tại Việt Nam các sự kiện mang tính chất cá nhân thường ít được các đơn vị tổ chức chú trọng.

Tổ chức sự kiện là gì? 07

Tuy nhiên, trên thực tế, tổ chức Event là sự đan xen các loại hình sự kiện trên, bạn có thể kết hợp các chương trình giải trí với sự kiện cộng đồng nhằm đánh bóng thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp.

Xem thêm:

 

abc