Tổ chức sự kiện có cần xin giấy phép không?

Là một trong các công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, nên Minh Nga Event luôn nhận được sự tin tưởng của rất đông đảo của mọi người. Minh Nga Event không chỉ là địa chỉ tổ chức Event tin cậy, mà còn là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan. Những câu hỏi của mọi người luôn được Minh Nga Event ghi nhận và phản hồi một cách nhanh chóng nhất, bằng toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp nên bất cứ ai cũng đều cảm thấy rất hài lòng. Để minh chứng cho điều này, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin trích dẫn và giải đáp thắc mắc “tổ chức sự kiện có cần xin giấy phép không” mà đơn vị vừa nhận được. Mời bạn đọc và khách hàng cùng tham khảo.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN CÓ CẦN XIN GIẤY PHÉP KHÔNG?

Hỏi: “Em chào các anh chị! Công ty em là một đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm! Sắp tới, Công ty em muốn tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Vì đây là lần đầu làm Event, nên chúng tôi không rõ có cần xin giấy phép hay không? Nếu có thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì và nộp cho đơn vị nào? Mong được anh chị tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!”

Vũ Quỳnh Hương, Hà Nội – quynhhuong.vu@gmail.com

Đáp:

Bạn Quỳnh Hương thân mến! Trước khi tổ chức bất kì một sự kiện nào, dù lớn hay nhỏ thì chúng ta đều cần phải xin cấp phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tùy loại hình sự kiện bạn dự kiến tổ chức mà chúng ta sẽ xin cấp phép từ các đơn vị khác nhau.

Tổ chức sự kiện có cần xin giấy phép không? 01

Cụ thể, đối với sự kiện giới thiệu dòng sản phẩm mỹ phẩm mới, theo Điều 29 trong Quy chế quản lý mỹ phẩm 2007: Trước khi tổ chức Event giới thiệu dòng sản phẩm mỹ phẩm mới tại địa phương nào thì Công ty của bạn phải làm hồ sơ đăng ký, giới thiệu mỹ phẩm mới và gửi về Sở Y tế của địa phương đó. Thời hạn nộp hồ sơ tối thiểu 10 ngày trước khi sự kiện chính thức được diễn ra.

Những giấy tờ trong hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện giới thiệu dòng sản phẩm mỹ phẩm mới bao gồm:

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Đơn xin tổ chức Event đứng tên đơn vị của bạn

+ Kịch bản, nội dung, chương trình, đề án tổ chức sự kiện dự kiến

+ Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện

+ Tài liệu dự kiến trưng bày, phát hành tại sự kiện giới thiệu mỹ phẩm mới

Tổ chức sự kiện có cần xin giấy phép không? 03

Đó là toàn bộ những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị để xin cấp phép. Những giấy tờ này cần được đóng dấu giáp lai của Công ty. Việc xin giấy phép tổ chức sự kiện mới chỉ là khởi đầu của quá trình. Để một sự kiện tổ chức ra mắt sản phẩm mới thành công tốt đẹp thì công ty của bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều khâu khác nữa. Do mới lần đầu thực hiện nên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn. Chính vì vậy, nếu các bạn cần hỗ trợ gì thêm, hay mong muốn được chúng tôi trợ giúp tổ chức một sự kiện hoàn hảo ấn tượng, thì hãy gọi tới Hotline 0985 962 428. Minh Nga Event rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn!

Xem thêm:

 

abc