Tạo chiều sâu cho tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật như thế nào?

Trong nhiều năm gần đây, tại Việt Nam tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật trở thành hướng đi cho sự phát triển của ngành dịch vụ, du lịch. Những sự kiện văn hóa gắn liền tới cuộc sống con người, là dấu mốc trọng đại của quốc gia, địa phương được giới thiệu, quảng bá trên nhiều kênh truyền thông đại chúng giúp thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Yếu tố văn hóa và nghệ thuật được lồng ghép trong mỗi sự kiện để tạo hiệu quả cao hơn mang đến sự thích thú cho cả người xem và đội ngũ tổ chức thực hiện.

Tạo chiều sâu cho tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật như thế nào? 01

Cùng với sự phát triển, mở rộng của sự kiện văn hóa nghệ thuật là các chương trình có quy mô tổ chức lớn. Tuy nhiên, các hoạt động này tường đi theo lối mòn chung, không có sự đổi mới trong nội dung, thiết kế sân khấu không được chú trọng, sự kiện được tổ chức hời hợt nhàm chán. Điều này phần này mất đi sự hứng thú của người xem.

TẠO CHIỀU SÂU CHO TỔ CHỨC SỰ KIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT

Cũng như tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, chương trình nhằm đưa ra những điểm nổi bật, mới lạ của sản phẩm đến với người tiêu dùng thì tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật cũng vậy. Muốn thu hút được nhiều người tham dự cần tính đến sự đột phá trong cách tổ chức, nội dung, hình thức, tiết mục nghê thuật biểu diễn ấn tượng.

Tạo chiều sâu cho tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật như thế nào?Tạo chiều sâu cho tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật như thế nào? 02

Văn hóa nghệ thuật không phải là khung sườn được định ra sẵn để làm quy chuẩn trong cuộc sống. Nó được đúc rút từ những điều tốt đẹp, cái hay của cuộc sống của chính mỗi quốc gia, địa phương đó. Chính vì vậy, những sự kiện văn hóa nghệ thuật dễ được mọi người tiếp nhận và chào đón. Nhưng không vì thế mà chúng ta không thay đổi cách thức tổ chức sự kiện mà đi theo lối mòn của chương trình khác. Bên cạnh đó, chi phí tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật này khá lớn với sự huy động của nhiều nhóm nhạc, ca sỹ, nhạc sỹ, đạo diễn lớn nhưng hiệu quả thu lại thì không được cao.

Theo nhận định của khán giả tham dự các sự kiện văn hóa nghệ thuật cho biết, hiện nay các chương trình thường huy động nhiều người trong cùng tiêt mục nghệ thuật biểu diễn, các hoạt động văn hóa được thay thế bằng những bài diễn văn, diễn thuyết dài dòng gây nhàm chán. Chính vì vậy, mà họ không cảm nhận được cái hay, cái đặc sắc trong chương trình.

Tạo chiều sâu cho tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật như thế nào? 03

Để tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật thành công phụ thuộc nhiều vào kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng sáng tạo của người tổ chức. Họ am hiểu nhiều kiến thức cũng như hiện thực hóa được các ý tưởng để biến những nội dung cũ thành sự kiện mới mẻ, độc đáo. Có lẽ vậy mà đơn vị tổ chức sự kiện được ưu ái khi doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu thực hiện sự kiện.

Tại mỗi sự kiện, Minh Nga Event luôn cố gắng cùng khách hàng đưa ra những ý tưởng kịch bản thật ấn tượng, nhằm nêu bật được nội dung mà khách hàng hướng tới cũng như chú trong vào khâu tổ chức, dàn dựng sân khấu. Những dụng cụ, thiết bị sự kiện được lắp đặt hiện đại mang đến hiệu ứng ánh sáng, âm thanh chất lượng cùng đội ngũ tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm sẽ góp phần tạo nên sân khấu sự kiện thành công và suôn sẻ.

Xem thêm:

 

abc