Tại sao phải lập kế hoạch tổ chức sự kiện?

Tại sao phải lập kế hoạch tổ chức sự kiện? Đó là câu hỏi rất nhiều khách hàng đã hỏi Minh Nga Event, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi trên để khách hàng có thể rõ tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện.

Tại sao phải lập kế hoạch tổ chức sự kiện 01

 

3 LÝ DO TẠI SAO PHẢI LẬP KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Tim Hannagan – Một chuyên gia kinh doanh với hơn 37 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường ngũ cốc, ông đã đưa ra 3 lý do quan trọng của việc cần phải có một kế hoạch tổ chức Event đó là:

  • Đưa ra nhiều phương án chiến lược để cân nhắc lựa chọn

Tại sao phải lập kế hoạch tổ chức sự kiện 02

Như trong bài viết “8 yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện” chúng tôi đã trình bày, việc tổ chức Event thường bị chi phối và tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy, việc lập kế hoạch cần phải có nhiều phương án dự phòng. Và chính điều này đã mang đến cho những nhà tổ chức sự kiện nhiều sự lựa chọn hơn.

  • Góp phần kiểm soát tốt và giảm thiểu rủi ro cho sự kiện

Tại sao phải lập kế hoạch tổ chức sự kiện 03

Dự đoán các rủi ro và lên phương án dự phòng là một nội dung bắt buộc trong bất kì một bản kế hoạch chi tiết sự kiện nào. Điều này giúp cho các nhà tổ chức có thể kiểm soát một cách tốt nhất và giảm thiểu đến mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện, cũng như chủ động ứng biến nếu như có rủi ro xảy ra, từ đó góp phần mang lại thành công cho sự kiện.

  • Góp phần củng cố vị thế cạnh tranh của sự kiện

Trong quá trình lập kế hoạch, ngoài việc phải căn cứ vào chương trình và ngân sách của doanh nghiệp, cũng cần phải xem xét đến sự kiện của đối thủ cạnh tranh. Đó cũng là lý do vì sao nói lập kế hoạch sự kiện góp phần củng cố vị thế cạnh tranh của sự kiện.

Ngoài những lý do mà Tim Hannagan đưa ra thì còn có một số lý do khác nữa như là: lập kế hoạch tổ chứcEvent giúp nhà tổ chức phân bổ và sử dụng tối ưu các nguồn lực; đảm bảo tiến độ thời gian; là cơ sở để kiểm tra và đánh giá việc tổ chức sự kiện một cách tốt nhất.

Tóm lại, việc lập kế hoạch rất quan trọng, cho dù sự kiện mà doanh nghiệp bạn đang dự định tổ chức lớn hay nhỏ cũng đều cần phải lập kế hoạch.

Tham khảo thêm:

 

abc