Mô tả công việc chuyên viên tổ chức sự kiện

Trong những năm gần đây, nhu cầu tổ chức Event tăng cao cho thấy tầm quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các doanh nghiệp. Các sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của công ty cũng như quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Và góp phần không nhỏ trong thành công của chương trình không thể thiếu các nhân viên tổ chức sự kiện. Công việc của họ không chỉ xoay quanh những ý tưởng sáng tạo mà còn thực hiện các công tác hậu cần, setup chương trình. Tuy áp lực là vậy, nhưng nghề tổ chức sự kiện đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến với nghề bởi sự đam mê, năng động. Để hiểu thêm về nghề tổ chức Event, chúng tôi xin chia sẻ bản mô tả công việc chuyên viên tổ chức sự kiện cần làm.

CÔNG VIỆC CỦA CHUYÊN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN

  • Sáng tạo, lên ý tưởng

Mô tả công việc chuyên viên tổ chức sự kiện 01

Đối với bất kỳ một chương trình, sự kiện nào, công việc đầu tiên của một chuyên viên tổ chức sự kiện là lên ý tưởng, sáng tạo chủ đề dựa trên nhu cầu, mục đích của doanh nghiệp. Những ý tưởng, kế hoạch được lập ban đầu sẽ là hướng đi giúp phân chia công việc, đảm bảo tiến độ sự kiện, hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình tổ chức.

Tuy nhiên, đây cũng được coi là bước khá khó khăn trong quá trình tổ chức sự kiện bởi yêu cầu luôn phải đổi mới, sáng tạo. Chính vì vậy, để công việc luôn mới mẻ hãy học hỏi những chuyên gia tổ chức giàu kinh nghiệm, hoặc quan sát, biến ý tưởng của các chương trình đã tổ chức thành khác biệt.

  • Xác định ngân sách, chi phí

Ngoài xác định chủ đề, mục đích của chương trình, các chuyên viên tổ chức còn cần phân bổ chi phí trong khoảng ngân sách cho phép của khách hàng. Không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng cung cấp đủ ngân sách để tổ chức sự kiện mà cần xin các nhà tài trợ. Điều này đòi hỏi chuyên viên tổ chức cần có kinh nghiệm giao tiếp, thuyết phục các đối tác, nhà tài trợ bổ sung ngân sách. Chờ đợi các doanh nghiệp cung cấp ngân sách sẽ khiến công việc bị đình trệ, lãng phí thời gian.

  • Lựa chọn địa điểm

Mô tả công việc chuyên viên tổ chức sự kiện 02

Tiếp nối công việc trên, nhân viên tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm lựa chọn địa điểm nếu khách hàng yêu cầu. Các yêu cầu về địa điểm như vị trí có thuận tiện không, diện tích phòng sự kiện, các phòng có sẵn hệ thống thiết bị hay phải tự lắp đặt. Nên tổ chức sự kiện ngoài trời hay trong phòng hội nghị hội thảo đều cần được cân nhắc và lựa chọn.

Tham khảo:

 

  • Thực hiện công tác hậu cần

Mô tả công việc chuyên viên tổ chức sự kiện 03

Tổ chức sự kiện bao gồm nhiều hạng mục, trong đó công tác hậu cần đóng vai trò chính tạo nên thành công và suôn sẻ. Các chuyên viên phải phối hợp với nhiều đơn vị, nhà sản xuất để hoàn thiện chương trình. Thiết kế sân khấu sự kiện, đặt phòng, vận chuyển, lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng, quay phim…đều cần đến sự có mặt của các nhân viên tổ chức sự kiện.

  • Năng lực của người tổ chức sự kiện

Mô tả công việc chuyên viên tổ chức sự kiện 04

Áp lực là điều tất yếu có trong công việc mà chúng ta làm. Bởi có áp lực chúng ta mới có động lực để hoàn thành công việc hiệu quả hơn, và lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng vậy. Các chuyên viên kiện được coi “làm dâu trăm họ”, khi phải làm hài lòng không chỉ khách hàng mà còn người tham dự sự kiện, cân bằng những mối quan hệ nội bộ trong nhóm làm việc. Họ cần có các kỹ năng giao tiếp xử lý tình huống tốt, chịu được cường độ làm việc lớn để tạo nên nhiều event thành công. Chính những áp lực này đã tạo cho người nhân viên sự năng động, sáng tạo và khá thú vị.

NHÂN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN CỦA MINH NGA EVENT CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Công ty tổ chức sự kiện Minh Nga là địa điểm hội tụ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Với nhiều năm tổ chức sự kiện, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, đưa ra những ý tưởng, chủ đề khác biệt. Minh Nga Event cam kết mỗi một sự kiện là ý tưởng khác nhau.

Dịch vụ cung cấp nhân sự sự kiện được đánh giá cao cả về chất lượng và giá thành. Cung cấp các dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn như cung cấp nhân sự sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện, tổ chức biểu diễn nghệ thuật với giá thành cạnh tranh, chất lượng nhất.

Xêm thêm:

 

abc