Kỹ năng viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi

Tổ chức sự kiện mừng thọ tại các buổi hội nghị đòi hỏi đơn vị Event phải có kế hoạch và soạn thảo trước diễn văn khai mạc lễ mừng thọ người cao tuổi. Dưới đây là một số lời khuyên của Minh Nga Event về kỹ năng chuẩn bị và viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi tuyệt vời.

ĐIỀU CĂN BẢN CHO BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC CHÚC THỌ NGƯỜI CAO TUỔI

  • Chủ đề của bài phát biểu

Kỹ năng viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi 01

Chủ đề, thông điệp bài phát biểu chúc mừng thọ người cao tuổi cần liên quan đến sự kiện, đối tượng người nghe, khán giả. Bài phát biểu hay là khi người viết, diễn giả đặt tâm huyết cũng như khả năng truyền tải nội dung đến với thính giả. Mừng thọ thường diễn ra vào dịp đầu xuân, bạn có thể lựa chọn chủ đề liên quan mùa xuân, Đảng, nhà nước chúc thọ các cụ, người cao tuổi.

  • Lựa chọn nội dung chính

Nội dung chính cần có sự lôi cuốn, thu hút và cần được nhấn mạnh. Với những người cao tuổi họ luôn quan tâm đến các vấn đề gia đình, con cháu cùng những lời động viên, chúc thọ của mọi người. Vì vậy, nội dung chính của diễn văn chúc thượng thọ là những câu chúc, lời thăm hỏi sức khỏe.

Kỹ năng viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi 02

Các bài diễn văn, phát biểu thường dễ bị lạc đề hay cố gắng đưa quá nhiều thông tin vào cùng một lúc. Đây là một sai lầm thường gặp trong các bài phát biểu khi chỉ tập trung vào những chi tiết nhỏ, điều không liên quan. Bài phát biểu hay là khi nội dung chính, thông điệp được nhấn mạnh, xuyên suốt trong suốt bài.

  • Sắp xếp nội dung

Kỹ năng viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi 03

Sau khi lựa chọn những nội dung chính để đưa vào bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi, người viết cần sắp xếp các ý theo trình tự nhất định: mở bài, thân bài và kết luận. Các ý được lựa chọn vào các phần để tạo sự liên kết, có tính logic cho bài phát biểu có tính thuyết phục, người cao tuổi dễ hiểu nội dung chương trình.

  • Sử dụng ngôn từ thông minh

Kỹ năng viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi 04

Một thực tế đang diễn ra tại Việt Nam, các bài phát biểu, diễn văn đều khá dài, không tập trung vào nội dung chính, gây nhàm chán khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Dông dài sẽ khiến người nghe mất tập trung và không hiểu hết được thông điệp, nội dung của chương trình. Vì vậy, đừng quá lãng phí thời gian để đưa những khái niệm mà ai cũng biết hay làm vấn đề trở khó hiểu hơn.

Kỹ năng viết bài phát biểu khai mạc chúc thọ người cao tuổi 05

Bài phát biểu đại hội người cao tuổi cần những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống để người cao tuổi cũng như khán giả muốn nghe. Trước khi viết bài phát biểu nên đặt bản thân vào vị trí những người cao niên để biết nội dung có phù hợp hay không.

Hoạt động khai mạc tổ chức lễ mừng thọ hay bất cứ Event nào đều cần đến bài diễn văn phát biểu. Nếu không được đào tạo các kỹ năng sự kiện, bạn sẽ khó tạo nên bài phát biểu thuyết phục, hấp dẫn. Minh Nga Event với đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn hoàn thiện những bài phát biểu tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

 

abc