Khám phá tổ chức sự kiện online

Trong 5 năm trở lại đây, tổ chức sự kiện online trở nên thông dụng, không còn quá xa lạ với nhiều đơn vị tổ chức sự kiện. Với hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng các mạng xã hội, kênh trực tuyến thì đây là một thị trường “nóng” để cho các doanh nghiệp có thể thu lợi nhuận từ sự kiện online. Về bản chất sự kiện online tương đồng với tổ chức sự kiện ra mắt giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện PR, khai trương, tri ân khách hàng, …Chỉ khác biệt, khách hàng tham dự sự kiện được tương tác trực tuyến với doanh nghiệp thông qua mạng internet. Người tham gia sự kiện có thể trực tiếp đưa ra câu hỏi, những ý kiến chủ quan của mình đến với chủ thể tổ chức Event.

Khám phá tổ chức sự kiện online 01

LỢI ÍCH CỦA TỔ CHỨC SỰ KIỆN ONLINE MANG LẠI

Đối với doanh nghiệp

  • Chi phí tổ chức thấp: Do không phải thuê mặt bằng, viết thiệp mời, mua đồ ăn nên tổ chức sự kiện online tiết kiệm được nhiều chi phí. Thay vào đó, các chi phí được đầu tư vào khâu truyền thông, sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Thời gian tổ chức lâu dài: Tổ chức sự kiện online không bị giới hạn về thời gian tổ chức, doanh nghiệp có thể tổ chức 24/7. Sự kiện có thể kéo dài theo tuần, tháng, năm.
  • Thu hút lượng khách lớn: Sự kiện online đem lại đông đảo lượng người tham dự, các chương trình có thể thu hút trên cả nước hoặc trên toàn thế giới.
  • Tính hiệu quả cao: Sự bùng nổ của mạng internet, kênh truyền thông trực tuyến sẽ giúp sự kiện được lan tỏa rộng rãi đến với khách hàng

Khám phá tổ chức sự kiện online 02

Đối với người tham dự sự kiện

  • Tham gia dễ dàng: Với chương trình tổ chức sự kiện âm nhạc, PR được tổ chức tại địa điểm xa, khán giả không phải mất nhiều thời gian, công sức để đến với sự kiện. Khách hàng có thể ở tại vị trí nào đó mà vẫn có thể tham gia chương trình cùng đơn vị tổ chức
  • Tiết kiệm chi phí: Người tham dự sự kiện sẽ không phải mất chi phí, vé vào chương trình, thay vào đó là việc chúng ta kết nối internet thành công.

CÁCH TỔ CHỨC SỰ KIỆN ONLINE THU HÚT KHÁCH HÀNG

Theo tạp chí Brand, các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam vẫn chưa có mức độ chuyên nghiệp cao trong khâu tổ chức, đặc biệt trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong sự kiện online được thể hiện khi tổ chức sự kiện quốc tế có quy mô lớn. Thông qua các sự kiện lớn, học hỏi các xu hướng mới, các đơn vị tổ chức đã ngày càng hoàn thiện quy trình tổ chức sự kiện, kiến thức và sự chuyên nghiệp. Dưới đây là những chia sẻ giúp doanh nghiệp tổ chức Event online thành công:

  • Ý tưởng tổ chức Event khác biệt

Nếu muốn tổ chức sự kiện thu hút được nhiều khán giả, chúng ta cần tập trung vào ý tưởng tổ chức sự kiện. Những chương trình khác biệt cả về nội dung và hình thức sẽ tạo sự tò mò, hưng phấn cho người xem. Nhưng không phải bất cứ khi nào bạn cũng có thể đưa ra ý tưởng mới lạ, hãy tìm hiểu trên mạng xã hội, các kênh truyền thông để đưa ra sự kiện ấn tượng.

Khám phá tổ chức sự kiện online 03

  • Truyền thông mạnh mẽ

Doanh nghiệp sử dụng các công cụ Marketing online để giới thiệu, truyền thông sự kiện đến với khách hàng. Bằng cách này, sự kiện sẽ được lan rộng hơn, thu hút lượng lớn khán giả tham dự chỉ thông qua những click, share, like đơn giản.

  • Cung cấp giải thưởng, quà tặng hấp dẫn

Đây cũng là cách hữu hiệu để khách hàng chú ý đến sự kiện của bạn. Không nhất thiết các giải thưởng phải thật hoành tráng mà chúng ta cần đánh đúng vào tâm lý của khách hàng. Hoặc công ty có thể gửi tặng các phiếu khuyến mại, dùng thử để quảng cáo sản phẩm.

Tổ chức Event là một ngành nghề căng thẳng những vô cùng năng động, sáng tạo. Với sự đa dạng về loại hình tổ chức sự kiện, công ty luôn phải lựa chọn đúng để tạo bước đột phá. Vậy nếu bạn là doanh nghiệp, bạn sẽ chọn loại hình tổ chức sự kiện nào?

Xem thêm:

 

abc