Khác biệt khi tổ chức sự kiện tại quán café

Tùy thuộc vào tính chất của sự kiện mà lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Không phải bất cứ sự kiện nào chúng ta cũng có thể lựa chọn đến hội trường, trung tâm tổ chức Event lớn hay khách sạn, nhà hàng sang trọng. Đa số các chương trình tổ chức sự kiện âm nhạc nhỏ, talkshow với lượng chi phí hạn hẹp, số lượng khách mời ít thường lựa chọn quán cafe là điểm tổ chức lý tưởng. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, tổ chức sự kiện tại quán café còn mang lại nhiều ưu điểm khác mà nhiều đơn vị Event đáng cân nhắc để trở thành địa điểm tổ chức Event.

NHỮNG KHÁC BIỆT KHI TỔ CHỨC SỰ KIỆN TẠI QUÁN CAFÉ

Không gian cho cảm xúc
Khác với tổ chức sự kiện tại các trung tâm, khách sạn thì quán café trở thành nơi lý tưởng để con người thể hiện cảm xúc thật nhất. Với một không gian tĩnh lặng, quán cafe là địa điểm gặp mặt bạn bè, người thân quen thuộc. Nơi chúng ta được trải nghiệm những cảm xúc vui, buồn cũng như giải tỏa những căng trong cuộc sống của mình bên những người bạn. Tại quán café những rào cản tâm lý được xóa bỏ, bạn được thả lỏng cả tinh thần và cơ thể. Chính vì vậy quán cafe thích hợp để diễn ra các buổi tọa đàm, tổ chức sự kiện họp lớp

Khác biệt khi tổ chức sự kiện tại quán cafe 01

• Chi phí thấp
Với những sự kiện nhỏ, hạn chế về tài chính thì quán café là địa điểm tổ chức sự kiện hoàn hảo. Chắc hẳn bất cứ đơn vị tổ chức nào khi thuê hội trường, quán karaoke hay nhà hàng khách sạn để tổ chức event sẽ thấy sự chênh lệch chi phí khá lớn khi tổ chức sự kiện tại quán cafe. Lựa chọn quán café có quy mô phù hợp, chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí đầu tư. Những chi phí còn lại bạn có thể chuẩn bị cho những sự kiện sau đó hay mua các thiết bị sự kiện cần thiết hay chuẩn bị đồ ăn uống cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu sự kiện đòi hỏi sự “sang chảnh”, rộng lớn thì quán cafe lại không phải địa điểm phù hợp.

Khác biệt khi tổ chức sự kiện tại quán cafe 02

• Phù hợp với nhiều sự kiện
Các quán café có nhiều phong cách thiết kế nội thất nên phù hợp với các loại hình tổ chức sự kiện khác. Nhiều sự kiện giao lưu, âm nhạc, tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo được tổ chức tại đây. Để lựa chọn quán cafe có phong cách thích hợp cho sự kiện nên dựa trên tính chất của sự kiện, thông điệp ý nghĩa gửi tới người xem. Không gian quán cafe sẽ trở thành phông nền cho những sự kiện được diễn ra.

• Trang trí nội thất ấn tượng
Quán café là địa điểm để con người thưởng thức những tách café thơm nồng, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Theo thời gian, thị hiếu của con người cũng dần thay đổi, thực khách giờ không chỉ đến để nhâm nhi tách café mà còn đến thưởng thức không gian bên trong. Những quán café được trang trí, décor với nội thất hút mắt giúp thu hút người đến. Chính vì vậy, tổ chức sự kiện tại quán café sẽ không còn phải lo lắng trong khâu thiết kế sân khấu sự kiện.

Khác biệt khi tổ chức sự kiện tại quán cafe 03

• Thiết kế ánh sáng, âm thanh hoàn hảo
Hiện nay, nhiều quán café được đầu tư lớn vào trang thiết bị như loa đài, âm thanh, ánh sáng hiện đại. Vì vậy, nhiều sự kiện được tổ chức tại đây sẽ không phải lo lắng vấn đề thiết kế ánh sáng. Không gian quán café được thiết kế bằng những hệ thống đèn đa dạng, tạo nhiều hiệu ứng ánh sáng, tác động đến thị giác của thính giả cũng tạo cho sự kiện không gian ấn tượng. Các quán cafe hiện đang sử dụng nhiều loài đèn như đèn sợi đốt, đèn thả dây, đèn huỳnh quang nên ánh sáng sẽ phù hợp với các sự kiện.
Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện là công việc đầu tiên khi tổ chức Event nào đó. Hãy lựa chọn đúng địa điểm để sự kiện có thể thành công những bước đầu tiên. Chúc bạn có thể tìm được địa điểm phù hợp cho sự kiện, chương trình sắp tới.

Xem thêm:

 

abc