Chuyên nghiệp hóa trong quá trình tổ chức sự kiện từ thiện

Từ thiện là hành động cao đẹp, có ý nghĩa rất lớn trong cộng động. Nó thể thiện tình yêu thương, đùm bọc lần nhau giữa con người với con người. Chính bởi vậy, nhiều chương trình tổ chức sự kiện từ thiện được thực hiện trên khắp cả nước. Nhưng từ thiện như thế nào cho hợp lý, như thế nào cho hiệu quả thì đó vẫn còn là băn khoăn của nhiều người. Đứng trên góc độ tổ chức sự kiện, Minh Nga Event chia sẻ cách chuyên nghiệp hóa trong quá trình tổ chức sự kiện từ thiện.

VẤN ĐỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN TỪ THIỆN THƯỜNG GẶP

  • Xin giấy phép tổ chức

Các hoạt động tổ chức từ thiện thường được con người đánh giá cao. Ngoài việc làm cho cuộc sống trở nên đẹp hơn, từ thiện còn là cách thức mà nhiều doanh nghiệp quảng bá, tạo dựng niềm tin thương hiệu cho khách hàng. Tuy nhiên, hoạt động từ thiện thường gặp khó khăn trong khâu xin cấp giấy phép tổ chức. Dẫu biết rằng tổ chức event có giấy phép sẽ dễ dàng thực hiện hơn nhưng vẫn có rất nhiều đơn vị lựa chọn không xin giấy phép. Có một lý do đó là thủ tục hành chính rườm rà, mất nhiều chi phí cũng như qua nhiều giai đoạn, nhiều cơ quan.

Tham khảo bài viết: tổ chức sự kiện có cần xin giấy phép không?

Chuyên nghiệp hóa trong quá trình tổ chức sự kiện từ thiện 01

Cách giải quyết: Không nên chờ đợi cơ chế quản lý của nhà nước mà tự các đơn vị từ thiện nên thay đổi cách thức hoạt động. Thay vì mất thời gian đợi giấy xin phép, chúng ta nên lựa chọn công ty tổ chức sự kiện uy tín. Việc này có thể rút ngắn được thời gian cũng như giảm bớt chi phí, tạo được hiệu quả tốt hơn

  • Hoạt động thiếu chuyên nghiệp

Ngoài vấn đề về con người thì tổ chức sự kiện từ thiện cần đến yếu tố tài chính. Cách thức hoạt động hiện nay của nhiều đơn vị khá lạc hậu và truyền thống. Chúng ta thường thực hiện theo quy trình ngược, nghĩa là lên chương trình trước rồi sau đó mới kêu gọi tài trợ, đóng góp. Điều này khiến các tổ chức sự kiện dễ bị động, không kiểm soát được mọi chi phí tổ chức.

Chuyên nghiệp hóa trong quá trình tổ chức sự kiện từ thiện 02

Cách giải quyết: Chúng ta cần thay đổi cách suy nghĩ trong khâu tổ chức chương trình. Hãy kêu gọi nguồn tài trợ, đồng thời chắc chắn tài chính vững mạnh, tiếp theo sẽ lên kế hoạch sự kiện. Ở đây, đơn vị tổ chức cần xác định chương trình được thực hiện với quy mô, tài chính như thế nào, có cần công ty tổ chức event hỗ trợ…

  • Mang nặng tính quảng cáo

Chương trình từ thiện ngày nay dần mất đi tính nhân văn vốn có của nó. Thay vào đó là mang nặng tính quảng cáo, PR cho doanh nghiệp, tổ chức. Việc từ thiện là tốt đẹp nhưng không phải lúc nào từ thiện cũng mang lại những điều chúng ta mong muốn. Làm từ thiện phải hiệu quả để kết quả đó vẫn giữ được về sau, bởi chúng ta không phải lúc nào cũng có thể đến với họ nhiều lần.

Chuyên nghiệp hóa trong quá trình tổ chức sự kiện từ thiện 03

Cách giải quyết: Làm từ thiện hiệu quả không khó. Với hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật chúng ta có thể chia sẻ bằng vật chất, tiền để họ có cơ hội thay đổi cuộc sống. Hãy tại các vùng sâu vùng xa bạn có thể gửi những vật dụng, hỗ trợ việc xây dựng, cải thiện cơ sở hạ tầng để người dân có thể tiếp cận văn minh.

Xem thêm:

 

abc