Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện văn nghệ

Tổ chức sự kiện văn nghệ luôn được nhiều người quan tâm và chào đón. Sự kiện, chương trình không chỉ gắn liền với việc diễn thuyết, độc bài giới thiệu mà thay vào đó là đa dạng các hình thức tổ chức khác. Với nhiều loại hình văn nghệ được thể hiện trong sự kiện sẽ thu hút khán giả, bởi đây là giá trị tinh thần được con người coi trọng.

Với tiền thân là công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật uy tín tại Vĩnh Phúc, Hà Nội, Minh Nga Event chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện văn nghệ thành công giúp khách hàng dễ dàng thực hiện những chương trình, sự kiện chuyên nghiệp.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN VĂN NGHỆ THÀNH CÔNG

  • Ý tưởng – Chủ đề – Đối tượng tham gia

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện văn nghệ 01

Yếu tố chủ chốt để tạo nên sự kiện là ý tưởng – chủ đề – đối tượng tham gia. Đây được coi là khung cố định giúp sự kiện được tổ chức suôn sẻ. Từ những ý tưởng sáng tạo, chủ đề xuyên suốt mà chúng ta có thể dàn dựng được chương trình thích hợp với đối tượng người xem.

Hiện nay, tổ chức sự kiện văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật thường có chung mô típ, nội dung có sự đồng nhất mà không thay đổi cũng như sự kiện không hướng tới thính giả. Dẫu biết rằng, ý tưởng sự kiện là điều không phải dễ dàng mà có. Tuy nhiên, là người tổ chức sự kiện thì luôn phải tìm thấy cảm hứng trong công việc kết hợp cùng với những kiến thức nền tảng vững chắc để đưa ra những ý tưởng, chủ để đột phá. Luôn đặt vị trí của mình vào người tham dự sự kiện để thấu hiểu thị hiếu của người xem.

  • Lên kịch bản, lựa chọn MC

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện văn nghệ 02

Kịch bản được ví như phần hữu cơ giúp khung xương ý tưởng được hoạt động trôi chảy. Với bất cứ sự kiện có quy mô lớn, nhỏ khác nhau thì kịch bản là yếu tố giúp chương trình có sự thống nhất, logic. Kịch bản là kim chỉ nam giúp tránh được nhiều sự sai lệch, phát sinh không đánh có trong quá trình diễn ra sự kiện.

Ngoài yếu tố ý tưởng, kịch bản hay, độc đáo thì người dẫn chương trình cũng được xem là yếu tố hút khán giả. Bởi MC là cầu nối dẫn dắt khách hàng, khán giả đến với với tổ chức, doanh nghiệp, tạo không khí hào hứng cho người xem. Đã có rất nhiều sự kiện bể show bởi người dẫn chương trình dập khuôn, không nắm rõ được kịch bản. Bởi vậy, để chắc chắn lựa chọn đúng MC chuyên nghiệp, chúng ta nên sử dụng dịch vụ cho thuê MC uy tín của các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu.

  • Dàn dựng biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp

Điểm nhấn ấn tượng trong các sự kiện văn nghệ là các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc. Chính vì vậy, chúng ta cần khai thác, sáng tạo các loại hình nghệ thuật để mang đến buổi biểu diễn văn nghệ lôi cuốn với chi phí thấp. Các chương trình ca nhạc, dàn dựng biểu diễn nghệ thuật được đội ngũ chuyên gia Minh Nga Event đạo diễn phù hợp với từng chủ đề, mục đích của sự kiện. Kết hợp thiết kế sân khấu sự kiện chuyên nghiệp, hệ thống dàn âm thanh, ánh sáng để tạo hiệu ứng lung linh, hoành tráng đáp ứng theo nhu cầu khách hàng.

  • Công tác hậu cần kỹ lưỡng

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện văn nghệ 03

Đây là công việc vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ tạo nên thành công của sự kiện. Công tác hậu cần càng kỹ lưỡng càng thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức, doanh nghiệp. Các công việc như truyền thông đến khách hàng, đối tác, chuẩn bị thiệp mời, đón tiếp khách hàng mời thể hiện sự tôn trọng khách hàng.

  • Điều phối sự kiện bên trong và ngoài sân khấu

Trong quá trình tổ chức sự kiện văn nghệ cần kiểm soát được công việc bên trong và bên ngoài. Khu vực bên trong là nơi điều chỉnh, chỉ huy các chương trình bên ngoài. Cần có đội ngũ điều phối chương trình riêng để nắm bắt được toàn bộ sự việc, đồng thời đưa ra các hướng xử lý khéo léo phù hợp nhất. Tránh để người điều phối là MC, ca sỹ thực hiện.

  • Tổng kết chương trình

Sau mỗi chương trình cần có hoạt động tổng kết để đưa ra những ưu khuyết, điểm được cũng như hạn chế của chương trình. Từ đó những hoạt động sau sẽ được tổ chức tốt hơn.

Xem thêm:

 

abc