Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng

Kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng không chỉ giúp công ty nắm bắt được tổng thể chương trình, mà còn đưa ra những hướng đi chính xác, góp phần giảm thiểu rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Event, Minh Nga Event xin chia sẻ các kinh nghiệm lập kế hoạch tổ chức hội nghị nhằm giúp doanh nghiệp tổ chức sự kiện hiệu quả và thành công.

Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng 01

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG CẦN CHÚ Ý GÌ?

  • Thời gian tổ chức chương trình

Với các chương trình tổ chức sự kiện tri ân khách hàng thường được tổ chức vào dịp cuối tuần. Đây là lúc khách hàng có thể nghỉ ngơi, thoải mái tham dự các sự kiện.

Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng 02

  • Số lượng khách hàng

Xác định số lượng khách hàng, các thành phần khách hàng sẽ đến dự tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo của doanh nghiệp. Họ là người tiêu dùng sản phẩm, nhà phân phối, đại lý, đối tác của công ty hay các công ty truyền thông, báo chí. Tập trung vào khách hàng tiềm năng của công ty bởi đây có thể giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu, mang lại nhiều doanh thu.

Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng 03

  • Địa điểm tổ chức hội nghị

Địa điểm tổ chức hội nghị cần đáp ứng đủ số lượng khách mời, thuận tiện cho việc di chuyển đi lại với khách hàng, không gian tổ chức cần trang trọng lịch sự. Đặc biệt, hệ thống loa đài, âm thanh ánh sáng đầy đủ, màn chiếu, đèn led tốt, hiện đại để đảm bảo sự kiện được diễn ra suôn sẻ. Nếu trang thiết bị sự kiện tại các địa điểm tổ chức không đáp ứng được nhu cầu sự kiện, khách hàng nên lựa chọn dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện chất lượng giúp chương trình chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cẩm nang khi thuê địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng 04

  • Ngân sách tổ chức

Với bất kỳ mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện nào đều cần đến việc dự trù kinh phí tổ chức. Cần cân đối ngân sách sự kiện để lựa chọn cách tổ chức hội nghị khách hàng hợp lý. Nếu ngân sách của doanh nghiệp không đủ, bạn nên tìm đến các đối tác để lấy được nguồn kinh phí hỗ trợ. Đưa ra những cam kết ưu đãi trong chương trình sự kiện cho đối tác, những nhà đầu tư.

Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng 05

  • Nội dung tổ chức hội nghị

Tổ chức sự kiện hội nghị khách hàng là cách tiếp cận với khách hàng tốt nhất, lấy được những phản hồi, thông tin hữu ích từ khách hàng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Trong sự kiện, công ty luôn dành thời gian giới thiệu các sản phẩm, đưa ra khác biệt, nổi trội về sản phẩm. Tuy nhiên, không nên quá tập trung vào nội dung giới thiệu sản phẩm trong buổi hội nghị khách hàng. Bạn nên chắc chắn cung cấp những thông tin khách hàng cần mà không phải là những thứ doanh nghiệp muốn. Cách tổ chức hội nghị này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được tôn trọng, đồng thời doanh nghiệp cũng được đánh giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng 06

Thông qua cách tổ chức hội thảo, doanh nghiệp gửi tới lời tri ân, cảm ơn đến với khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công ty nên đầu tư và sáng tạo kế hoạch, kịch bản tổ chức sự kiện tri ân khách hàng để sự kiện tạo ấn tượng khó phai cho khách hàng.

Xem thêm:

 

abc