Các cách tổ chức chương trình lễ mừng thọ người cao tuổi

Truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn” vốn được người dân Việt Nam đề cao, đặc biệt đối với ông bà, người cao tuổi trong gia đình. Có lẽ vậy mà lễ mừng thọ được coi là nét đẹp văn hóa quý báu trong xã hội hiện đại và ngày càng được chú trọng. Nhằm giúp bạn đọc, khách hàng có thêm ý tưởng tổ chức sự kiện mừng thọ cho người thân trong gia đình, Minh Nga Event xin giới thiệu các cách tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi.

Ý NGHĨA CỦA LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI

Theo quan niệm của người Việt nam, ông bà cha mẹ sống lâu là niềm hạnh phúc, là phúc đức cho con cháu. Thông thường, lễ thượng thọ có thể bắt đầu từ 60 tuổi, được gọi là thượng thọ lục tuần, chúc thọ 70 tuổi là thượng thọ thất tuần, chương trình lễ mừng thọ 80 tuổi là thượng thọ bát tuần, chúc thọ 90 tuổi là thượng thọ bát tuần. Đặc biệt, người tròn 100 tuổi sẽ được gọi là bách niên chi lão hay bách tuế.

Các cách tổ chức chương trình lễ mừng thọ người cao tuổi 01

Vào những dịp mừng thọ, con cháu trong gia đình được thể hiện sự kính trọng, hiếu thảo với ông bà cha mẹ; đối với người cao niên cũng cảm thấy được tôn vinh, sẽ sống vui khỏe hơn; xã hội, cộng đồng cũng thể hiện được sự trọng vọng tôn kính đối với những người cao tuổi. Chính vì vậy, hàng năm tại các địa phương trên cả nước tổ chức chương trình lễ mừng thọ người cao tuổi được coi là nét đẹp đáng trân trọng.

Các cách tổ chức chương trình lễ mừng thọ người cao tuổi 02

Mừng thọ là nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam, nhưng tổ chức lễ mừng thọ như thế nào để chúng ta vẫn giữ được những lễ nghi, truyền thồng tốt đẹp đồng thời phù hợp với lối sống mới, vừa mang ý nghĩa lại vừa tiết kiệm được chi phí là điều không phải dễ dàng.

CÁC CÁCH TỔ CHỨC SỰ KIỆN MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI

  • Mừng thọ theo cách truyền thống

Đối với nhiều gia đình lựa chọn cách tổ chức lễ thượng thọ truyền thống sẽ thực hiện tại gia, con cháu làm bữa tiệc sum vầy bên ông bà, cha me, mời bạn bè đến chung vui. Khách mời ở đây chủ yếu là những người cao tuổi nên cách trang trí lễ mừng thọ cần thể hiện sự trang trọng. Bạn có thể sử dụng cờ dây ngũ sắc, tranh treo tường, hoa tươi, thiết kế sân khấu sự kiện đơn giản theo kiểu truyền thống để mang đến món quà ý nghĩa cho người thân.

Các cách tổ chức chương trình lễ mừng thọ người cao tuổi 03

  • Tổ chức mừng thọ theo kiểu hội nghị

Để ghi nhận công lao to lớn của người cao niên, tùy từng địa phương đã có những chính sách, chủ trương chăm lo cho người cao tuổi, đặc biệt là tổ chức mừng thọ cho các cụ. Đơn vị event kết hợp với chính quyền sẽ lên kịch bản chương trình lễ mừng thọ và tổ chức tại phòng hội nghị, người cao tuổi được vinh danh những đóng góp, công lao to lớn trong cuộc đời, sự nghiệp đối với đất nước, được trao tặng những huân chương, tặng thưởng. Đối với những người cao niên sức khỏe yếu thì cán bộ lãnh đạo sẽ trực tiếp đến nhà tặng thưởng.

Các cách tổ chức chương trình lễ mừng thọ người cao tuổi 04

  • Tổ chức chương trình mừng thọ song quan

Tổ chức sự kiện mừng thọ kiểu song quan thông thường được các đoàn thể tổ chức nhằm mục đích vừa chúc thọ vừa kỷ niệm sự nghiệp người cao tuổi. Trong buổi lễ, người đại diện sẽ giới thiệu thành tích, sự nghiệp và chúc thọ, tặng thưởng những món quà cho người cao tuổi.

Qua đây, Minh Nga Event cũng gửi tới khách hàng dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín. Sở hữu đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyện nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực Event cũng như hệ thống thiết bị sự kiện hiện đại, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sẽ có những buổi tổ chức sự kiện mừng thọ ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Xem thêm:

 

abc